ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Forget Me Not (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Forget Me Not (2019)

อันวาร์ โจฮารี โฮเกิดในมาเลเซีย

ดูหนังออนไลน์ กำกับและเขียนร่วมกับเอลีนอร์ เตห์ หนังสั้นเรื่องแรกของเขาและงานวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโท ด้วยแสงจ้าและการวัดผลที่ยอดเยี่ยม จนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลภาพยนตร์สั้นนานาชาติยอดเยี่ยมจากงาน Jaffna International Cinema Festival 2019 การออกแบบเสียงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ Seashorts 2019 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหลายครั้ง

ถ่ายทำโดยใช้งบประมาณและใช้ประโยชน์สูงสุดจากมันอย่างชาญฉลาด “ Forget Me Not ” เป็นการสังเกตที่เงียบและกระชับ ซึ่งรวบรวมช่วงเวลาและอารมณ์ของความสัมพันธ์ที่ละลายหายไปและร่องรอยของความทรงจำและความรู้สึกที่เอ้อระเหย แม้ว่าการเล่าเรื่องจะเรียบง่าย แต่ “Forget Me Not” เป็นผลงานที่ชวนให้นึกถึงอารมณ์ ซึ่งประกอบด้วยรายละเอียดที่สำคัญมากมาย การเอาใจใส่ต่อสิ่งเล็กๆ น้อยๆ นี้ทำให้เกิดรูปแบบความทรงจำ อารมณ์ และท่าทางที่ยาวนาน ซึ่งมีส่วนทำให้งานมินิมัลลิสต์นี้สะท้อนอารมณ์

ดูหนังออนไลน์ หนังสั้นที่สง่างามเรื่องนี้มีฉากขึ้นในลอนดอนและเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักสองคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาระหว่างปีพ. ศ. 2539 ถึงจุดเริ่มต้นของสหัสวรรษใหม่ แบ่งออกเป็นสามบท เรียกง่ายๆ ว่า หนึ่ง สอง และสาม โดยจะกล่าวถึงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่พังทลายระหว่างหนุ่มสาวชาวต่างชาติสองคน ชาวจีนเชื้อสายมาเลเซียและชาวจีนแผ่นดินใหญ่

Pang Liong (Kelvin Yeoh) และ Lei (Shen Yilei) ทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋าในครัวและคนทำความสะอาดในร้านอาหารในลอนดอนตามลำดับ พวกเขาพบกันและแลกเปลี่ยนคำพูดกันสองสามคำเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่เมื่อ Lei ถามชายหนุ่มว่าทำไมเขาถึงพกบุหรี่ที่มีควันครึ่งหนึ่งติดหู เป็นบุหรี่ที่เขาได้รับในวันแรกที่ลอนดอน บุหรี่ตัวแรกของเขาและรูปลักษณ์แปลก ๆ ที่เขาอยากให้เป็นความทรงจำ ไม่นาน มันเป็นการเริ่มต้นการสนทนาและทำงานได้ดีสำหรับสองคน ไม่กี่ปีต่อมา ในคืนก่อนปี 2000 เราพบทั้งคู่อีกครั้ง เธอยังคงอยู่ในลอนดอน ในขณะที่เขากลับมาในประเทศของเขา และระยะทางก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในที่สุด ในส่วนที่สาม ปางเหลียงเดินทางไปลอนดอนเพื่อเผชิญหน้ากับเล่ยและปิดบังอดีตที่ถูกระงับอย่างเหมาะสม หนัง hd ล่าสุด

ขอบคุณรูปภาพจากmovie88th.com

แนวเพลงของ “Xiang Si He Pan”

เพลงรักยอดนิยมจากยุค 60 ซึ่งมีการแปลอยู่เบื้องหลังชื่อ “Forget Me Not” แสดงถึงความเหงาของทั้งสองวิญญาณและความปรารถนาของแต่ละคน และสร้างบรรยากาศโรแมนติกและเศร้าโศกที่แยกออกมา การถ่ายภาพที่เชี่ยวชาญได้เปลี่ยนจากความมัวหมองไปจนถึงสีสันสดใสและการตกแต่งภายในที่มืดด้วยแสงนีออน แสดงถึงลักษณะเด่นของความสัมพันธ์ในทุกช่วงสิ่งที่ทำให้ฉันตะลึงเมื่อได้ชม “Forget Me Not” คืออิทธิพลที่ลึกซึ้งที่ผู้กำกับหว่อง การ์-ไว ดูเหมือนจะมีต่อผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์รุ่นเยาว์ที่นำกระบวนทัศน์ด้านสุนทรียะและธีมของมาเอสโตรชาวฮ่องกงมาใช้ ทุกช็อตของ “Forget Me Not” อ้างอิงถึงผลงานบางส่วนของเขา ตั้งแต่เพลงรักในยุค 60 ไปจนถึงบุหรี่ แสงนีออน ภาพโคลสอัพจนถึงมือ การสนทนาทางโทรศัพท์ (ไม่มีมือถือ!) ธีมของระยะทาง ความเหงา และความปรารถนา อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาถึงคุณภาพของการเปิดตัวครั้งนี้ ผมมั่นใจว่าผู้กำกับอันวาร์ โจฮารี โฮจะมีเวลาและทักษะทั้งหมดในการพัฒนาสไตล์ส่วนตัวของเขาเองตามจังหวะของเขาเอง หนังใหม่ชนโรง