ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Falls (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Falls (2021)

Pin-Wen แม่เลี้ยงเดี่ยว

ดูหนังออนไลน์ เป็นสตรีที่มีอาชีพทำงานในบริษัทข้ามชาติ โดยอาศัยอยู่กับลูกสาววัยรุ่นของเธอ Xiao Jing อย่างไรก็ตาม อยู่มาวันหนึ่ง สิ่งต่างๆ กลับแย่ลงสำหรับเธอ เนื่องจากเธอได้รับแจ้งเรื่องการถูกลดเงินเดือนขั้นรุนแรง และลูกสาวของเธอถูกบังคับให้กักตัวหลังจากที่เพื่อนร่วมชั้นติดเชื้อโคโรนาไวรัสเป็นบวก ตามคำขอของบริษัท Pin-Wen ยังถูกบังคับให้อยู่บ้าน และปัญหาทั้งหมดที่เธอมีกับลูกสาวของเธอได้ปรากฏอยู่เบื้องหน้าอย่างตรงไปตรงมาที่สุด

 Xiao Jing ตัดสินใจที่จะขังตัวเองอยู่ในห้องของเธอโดยใช้ประโยชน์จากความเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการสื่อสารกับแม่ของเธอ เมื่อพฤติกรรมของเธอแย่ลง Pin-Wen ถูกบังคับให้โทรหาสามีเก่าเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่สิ่งต่างๆ แย่ลงไปอีกเล็กน้อยในภายหลัง เนื่องจากดูเหมือนว่าเธอจะมีอาการทางประสาท ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายกว่ามาก Xiao Jing ต้องเผชิญกับความเป็นจริงในแบบที่เธอไม่เคยทำมาก่อน เนื่องจากปัญหาที่เธอและแม่ต้องเผชิญเพิ่งเริ่มต้นขึ้น  ดูหนังออนไลน์

ชุง มงฮงตามปกติแล้ว เขามักจะทำสิ่งที่ชาญฉลาดหลายอย่างกับภาพยนตร์ของเขา วิธีแรกคือวิธีที่เขาใช้การระบาดใหญ่และมาตรการกักกันเป็นอุปมาสำหรับความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างแม่และลูกสาว โดยที่หน้ากากและความสันโดษที่เสี่ยว จิง กำหนดให้กับตัวเอง แต่ยังรวมถึงแม่ของเธอด้วย โดยเน้นที่แนวทางนี้ใน แฟชั่นที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม การกักกันก็มีนัยยะที่แท้จริงเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าชุงจะแนะนำว่าการแพร่ระบาดไม่ได้สร้างปัญหาทางจิตวิทยาใหม่อย่างแน่นอน (นอกเหนือจากปัญหาทางกายภาพและทางลอจิสติกส์ที่ปฏิเสธไม่ได้) แต่กลับทำให้ปัญหาที่มีอยู่ก่อนนั้นทวีความรุนแรงมากขึ้น ในแนวทางที่ค่อนข้างแยบยลสำหรับแนวคิดทั้งหมด ในขณะเดียวกัน เขายังแสดงให้เห็นว่าแม้ผลที่ตามมาจะส่งผลดีอย่างไร โดยนำครอบครัวมารวมกัน  ดูหนังใหม่ hd

แง่มุมที่ยอดเยี่ยมอีกประการหนึ่งคือวิธีที่เขานำเสนอการล่มสลายของ Pin-Wen ซึ่งปัญหาทางจิตใจที่รุนแรงในที่สุดก็กลายเป็นปัญหาทางกาย (เช่นเดียวกับในด้านการเงิน) ในแนวทางที่ติดกับความสยองขวัญ/ระทึกขวัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่เกิดเหตุท่ามกลางสายฝน และ วิธีที่ความเป็นจริงถูกบิดเบือนโดยที่ผู้ชมไม่รู้ (ในตอนแรก) ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น การกลับมาของเธอด้วยเงื่อนไขใหม่ทั้งหมดนั้นก็พิเศษเช่นกัน นอกจากนี้เนื่องจากขั้นตอนทั้งหมดทำหน้าที่เป็นจุดเริ่มต้นของอายุที่มากขึ้นสำหรับ Xiao Jing และเหตุผลที่แม่และลูกสาวเข้ามาใกล้กันมากขึ้นกว่าเดิม องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการแสดงที่ยอดเยี่ยม โดยAlyssa Chiaเป็น Pin-Wen และGingle Wang (ซึ่งกลายเป็นชื่อใหญ่หลังจาก “Detention”) ในขณะที่ Xiao Jing แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบที่น่าเชื่อและวัดผลได้ดีที่สุด เคมีจะชัดเจนทุกครั้งที่ปรากฏบนหน้าจอร่วมกัน 

นอกเหนือจากองค์ประกอบเหล่านี้ ชุงยังได้รวมแง่มุมด้านความบันเทิงและความคิดเห็นทางเศรษฐกิจและสังคมจำนวนหนึ่งไว้ในภาพยนตร์ด้วย ความรักวัยกลางคนระหว่าง Pin-Wen กับเจ้านายคนใหม่ของเธอ และการที่ Xiao Jing สนุกกับความพยายามทั้งหมดและหยอกล้อแม่ของเธอเป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุด และยังได้ประโยชน์มากที่สุดจากการมีChen Yi-Wenในบทบาท ความพยายามทั้งหมดกับพ่อของ Pin-Wen นั้นน่าดึงดูดไม่แพ้กันในแง่ของละคร ในขณะที่ตอนจบที่ยอดเยี่ยมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีที่ Chung เข้าใกล้การเปิดเผยชะตากรรมของ Xiao Jing นั้นช่างแยบยลจริงๆ การนำเสนอความแตกต่างระหว่างโลกของ dog-eat-dog ของบริษัทใหญ่กับสิ่งที่ให้ผลตอบแทนน้อยกว่ามากในแง่การเงิน แต่ในขณะเดียวกัน การนำทางด้วยค่าแรงต่ำที่ง่ายกว่าก็ถือว่าพิเศษไม่แพ้กัน สุดท้ายนี้ การฉ้อโกงเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่เกิดขึ้นในเรื่องทำให้แนวทางบริบทที่ยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ประสานเข้าด้วยกัน  ดูหนังใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก http://movie88th.com

การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Chung

รวบรวมองค์ประกอบที่กล่าวมาทั้งหมดผ่านปริซึมแห่งความสมจริง ซึ่งทำให้ฉากในจินตนาการสองสามฉากดูน่าประทับใจยิ่งขึ้น (เช่น ลมและฝนอีกครั้ง) การแก้ไขของ Lai Hsiu-Hsiung ทำให้เรื่องราวสามารถ “หายใจ” ผ่านจังหวะที่ค่อนข้างเหมาะสมและค่อนข้างเร็ว จำนวนตอนมากเกินไปเล็กน้อย แต่เนื่องจากทุกตอนมีความบันเทิงหรือมีนัยสำคัญตามบริบท (หรือทั้งสองอย่าง) จึงไม่อาจถูกมองว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างแน่นอน เพราะแม้ใน 130 นาที ภาพยนตร์ก็ไม่ได้ต้อนรับมากเกินไป Chung Mong-hong เป็นหนึ่งในเสียงที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ออกมาจากโรงหนังไต้หวันมานานหลายปีแล้ว ผลงานของเขาไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับในเรื่อง “ Godspeed ” และ “ A Sun ” หรือในฐานะโปรดิวเซอร์ใน “The Great Buddha+” และ “ Classmates Minus ” เป็นเรื่องที่น่าติดตามเสมอ โดยเฉพาะวิธีการผสมผสานธีมกระแสหลักของเขา ด้วยแนวทางแบบอาร์ตเฮาส์และบริบททางการเมืองที่เข้มข้น “ น้ำตก ” ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น