ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Vital (2004)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Vital (2004)

 ผู้กำกับ Shinya Tsukamoto ชาวญี่ปุ่น

ดูหนังออนไลน์ ที่เข้าใจได้ค่อนข้างต้องการเปลี่ยนหัวข้อเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการก่อนหน้านี้ของเขา “ A Snake of June ” (2002) ได้บอกใบ้ถึงความเชื่อมโยงของร่างกายและธรรมชาติแล้วว่าภูมิทัศน์และเทคโนโลยีในเมืองได้นำไปสู่การเหินห่างของจิตใจและร่างกายอย่างไร บางทีเมื่อพิจารณาว่าเขารู้สึกว่าหัวข้อนี้คุ้มค่าที่จะสำรวจเพิ่มเติม Tsukamoto เริ่มผจญภัยต่อไปในสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นหัวข้อต้องห้ามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของความทันสมัย ​​นั่นคือความตายของร่างกาย ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ “ Vital” ภาพยนตร์ซึ่งเป็น ดูหนังออนไลน์ ผลมาจากการวิจัยครั้งนั้น ผู้กำกับกล่าวว่าภายในภูมิทัศน์สมัยใหม่ที่กำหนดโดยความเป็นเมืองและเทคโนโลยี เราได้เรียนรู้ที่จะเพิกเฉยหรือหลีกเลี่ยงความเป็นจริงของความตาย ส่งผลให้ร่างกายสูญเสียคุณค่าให้กับพวกเราหลายคน

หลังจากอุบัติเหตุที่ทำให้แฟนสาวของเขา เรียวโกะ ( นามิ สึคาโมโตะ ) เสียชีวิต ) ดูหนังhd นักเรียนฮิโรชิ ( ทาดาโนบุ อาซาโนะ ) ตื่นขึ้นมาในห้องพยาบาลพร้อมกับความทรงจำเพียงเล็กน้อยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เขาเป็นใคร และเขาทำอะไรก่อนเกิดอุบัติเหตุ . เมื่อเขาพบหนังสือเก่าเกี่ยวกับการแพทย์และกายวิภาคศาสตร์ เขาจึงทุ่มเทอย่างเต็มที่กับการศึกษาต่อ ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักเรียนที่เก่งที่สุดแห่งปีของเขา เนื่องจากเขาจดจ่ออยู่กับการเรียน เขาจึงเพิกเฉยต่อนักเรียนหญิงอิคุมิ ( กิกิ ) ที่สนใจในตัวชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยานไม่แพ้กัน

อย่างไรก็ตาม จุดสนใจของฮิโรชิเปลี่ยนไปเมื่อเขาลงทะเบียนเรียนในวิชากายวิภาคศาสตร์ ในขณะที่ชั้นเรียนผ่าร่างหลายร่าง เขาก็ตระหนักว่าเขากำลังทำงานกับร่างของเรียวโกะ ทำให้หวนคิดถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาอีกครั้ง ในไม่ช้าฮิโรชิก็ซึมซับการศึกษาร่างกายเบื้องหน้าเขาและโลกของความทรงจำอย่างเต็มที่ จนกระทั่งเขาแยกแยะไม่ออกว่าอะไรจริงอะไรจริง

โดยทั่วไป ผลงานของShinya Tsukamoto ส่วนใหญ่ ไม่เคยง่ายเลยที่จะถอดรหัส ซึ่งเป็นคุณภาพที่ทำให้งานเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสำรวจธีมต่างๆ เช่น ความทันสมัย ​​ความเป็นเมือง และเทคโนโลยี “สำคัญ” อาจเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยากที่สุดสำหรับผู้ฟัง เนื่องจากมีแนวทางที่หลากหลายในด้านต่างๆ เช่น เวลา ตัวละคร และการรับรู้ โดยพื้นฐานแล้ว Tsukamoto บังคับให้ผู้ชมมองโลกผ่านสายตาของตัวละครตัวนี้ รับบทโดย Tadanobu Asano ชายผู้ซึ่งแนวความคิดเกี่ยวกับความเป็นจริงได้หยุดชะงักลงอย่างมากเนื่องจากการสูญเสียความทรงจำ ยิ่งไปกว่านั้น ความคิดของบุคคลนั้นยังถูกท้าทายหรือแตกหักเนื่องจากขาดความรู้ที่มั่นคงเกี่ยวกับอดีตของเขา ดูหนังใหม่

ตามตรรกะที่แสดงในภาพยนตร์ ร่างกายหมายถึงการกลับมาของความปลอดภัยประเภทนี้ การกลับมาสู่ความรู้สึกถึงตัวตน ในขณะที่ดูเหมือนไม่มีอารมณ์ แต่สิ่งที่คิดโบราณจากอาชีพของเขา การวาดร่างกาย อวัยวะ และส่วนปลายที่สมจริงเกินจริงของฮิโรชิ ซึ่งเป็นแง่มุมที่ได้รับแรงบันดาลใจ

จากภาพวาดทางกายวิภาค

ของเลโอนาร์โด ดา วินชี อาจบ่งบอกถึงความปรารถนาที่จะเข้าใจ แนวทางสู่บางสิ่งที่ซ่อนอยู่หรือสูญหาย การมองเห็น การถ่ายภาพยนตร์และการตัดต่อของสึคาโมโตะเน้นถึงระดับของความสับสนและความเหินห่างกับโลกภายนอก ตลอดจนประเภทของความสุขที่ได้รับจากการเปิดเผยสิ่งที่ถูกมองว่าเป็น ชิ้นส่วนปริศนาที่ สำคัญในตนเอง“Vital” ก็เหมือนกับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่กำกับโดยผู้กำกับ ประสบการณ์ที่ท้าทาย การเดินทางที่ต้องเสียภาษี และการดำน้ำลึกลงไปในธีมงานของสึคาโมโตะ ได้รับการสนับสนุนจากการถ่ายภาพยนตร์และการตัดต่อที่รุนแรงและมีการชี้นำ “Vital” เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่เหมาะสมมากสำหรับภาพยนตร์เช่น ” Kotoko ” หรือ ” Haze ” ซึ่งจะสานต่อรากฐานเฉพาะเรื่องที่วางไว้ในงานนี้