รีวิวหนัง

รีวิว หนังใหม่ ดูหนังใหม่ hd เรื่อง ชีวิตอัศจรรย์ของพาย Life of Pi

ดูการ์ตูนออนไลน์ ไลฟ์ออฟพี่ฟิล์ม Pi Patel เป็นวัยรุ่นที่เดินทางกับครอบครัวบนเรือบรรทุกสินค้าจากอินเดียไปยังแคนาดา ซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะเปิดสวนสัตว์ มีพายุ เรือจม และฮีโร่ของเราพบว่าตัวเองลอยอยู่บนเรือชูชีพพร้อมกับหมาใน ลิงอุรังอุตัง ม้าลาย และเสือเบงกอล มีการกระทำที่วุ่นวายของผู้โดยสาร – กิน – ผู้โดยสาร และในไม่ช้าเราก็เหลือเพียง Pi และเสือ คลื่นกระทบฝั่งและลมของนักออกแบบเสียง Carolyn Downing ทำให้เกิดความเจ็บปวดในมหาสมุทร ไฟกะพริบ สัตว์ต่าง ๆ หนีจากที่ยึดไว้ และสิ่งของต่าง ๆ กระจายไปในน้ำเมื่อเรือประสบกับพายุใหญ่จมลง Pi ต้องทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเอาชีวิตรอดในฝูงเสือเบงกอลซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของความดุร้ายและความดื้อรั้น ม้าลายและไฮยีน่า อีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าจดจำคือค่ำคืนบนผืนน้ำที่มีกลุ่มดาวและดวงดาวบนท้องฟ้าเหนือเรือของ Pi และเหนือผู้ชม เมื่อส่วนหลักของเรื่องเริ่มต้นขึ้น เมื่อ Pi ผู้น่าสงสารถูกทิ้งให้อยู่บนเรือชูชีพพร้อมกับสัตว์ป่า หนังสือก็น่าติดตามมาก และฉันก็กลืนกินการผจญภัยของเขาและแทบรอไม่ไหวที่จะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ส่วนการผจญภัยในมหาสมุทรของหนังสือเล่มนี้เป็นการอ่านที่โลดโผนจริงๆ เมื่อ Pi เข้าสู่ชีวิตของเขาบนเรือชูชีพ หนังสือก็กลายเป็นหนังสือสามเล่มและเลื่อนลอยในบางส่วน หากคุณอ่านการสนทนาออนไลน์เกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ คุณจะพบการตีความที่หลากหลายของความหมายทั้งหมดและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในหนังสือเล่มนี้ การลงรายละเอียดมากเกินไปเกี่ยวกับลักษณะที่กำกวมของหนังสืออาจเสี่ยงต่อการทำให้หนังสือเสียสำหรับผู้มีโอกาสเป็นผู้อ่าน พอจะกล่าวได้ว่าหนังสือเล่มนี้ได้ทิ้งอาหารไว้ให้คิดมากมายซึ่งยังคงหมุนวนอยู่ในหัวขณะที่ฉันเขียน

คุณคิดอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้? ไม่จำเป็น

ดูหนังออนไลน์ Pi ตัดสินใจเล่าเรื่องอื่นให้พวกเขาฟัง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้แทนที่สัตว์ด้วยคนจริง ๆ หลังจากที่เรือจมเขาตกลงไปในน้ำและถูกดึงขึ้นเรือด้วยห่วงชูชีพที่พ่อครัวชาวฝรั่งเศสจากเรือโยนให้เขา มีกะลาสีเรือชาวจีนคนหนึ่งซึ่งขาหักกระโดดขึ้นเรือชูชีพ พวกเขาพบแม่ของ Pi ลอยอยู่บนกองกล้วย ชาวฝรั่งเศสเป็นคนหยาบคายที่ต้องการตัดขากะลาสีเพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อ บาดแผลของกะลาสีเรือทำให้เขาเจ็บปวดอย่างมากซึ่งต้องใช้เวลานานมากในการตาย หลังจากที่เขาเสียชีวิต ชาวฝรั่งเศสได้ชำแหละเนื้อและรักษาเนื้อของเขาเพื่อที่เขาจะได้ไม่ใช้เป็นเหยื่อล่อเท่านั้น แต่ยังกินมันด้วย แม่ที่ตกใจกลัวตบเขา ชายผู้น่าสยดสยองยังช่วยพวกเขาหาอาหารและควบคุมเรือ วันหนึ่งเขาฆ่าแม่ของ Pi และโยนศีรษะของเธอไปที่ Pi Pi และชายคนนั้นทะเลาะกันและ Pi แทงเขาจนตาย ตอนเป็นเด็ก Pi Patel อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ พ่อของเขาดูแลโรงงานในเมืองพอนดิเชอร์รี ประเทศอินเดีย จนกระทั่งเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองทำให้เขาและภรรยาต้องอพยพไปแคนาดาพร้อมกับลูกชายสองคนและลังที่เต็มไปด้วยสัตว์หายาก กลางมหาสมุทร เรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นที่พวกเขากำลังแล่นอยู่บนน่านน้ำที่มีพายุและล่ม ทำให้ทุกคนจมน้ำยกเว้น Pi ม้าลายบาดเจ็บ หมาใน ลิงอุรังอุตัง และเสือโคร่งเบงกอลน้ำหนัก 450 ปอนด์ พวกเขาลงเอยด้วยเรือชูชีพขนาด 26 ฟุตลำเดียวกัน อิงจากนวนิยายขายดีของยานน์ มาร์เทล เป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดมหัศจรรย์ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่พี พาเทล ลูกชายคนแก่ของผู้ดูแลสวนสัตว์ ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในเมืองปอนดิเชอรี ประเทศอินเดีย ตัดสินใจย้ายไปแคนาดาโดยนั่งเครื่องบินบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ หลังจากเรืออับปาง Pi ก็ลอยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกบนเรือชูชีพขนาด 26 ฟุต ซึ่งมีม้าลาย หมาใน ลิงอุรังอุตัง และเสือโคร่งเบงกอลหนัก 450 ปอนด์ชื่อ Richard Parker ต่างต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด การผจญภัยอันน่าอัศจรรย์ของ Yann Martel เรื่อง Life of Pi เป็นอุปมาอุปไมยเกี่ยวกับคุณค่าของการเล่าเรื่อง ในสถานการณ์ที่สิ้นหวังที่สุด ในขณะที่ Pi อยู่บนเรือชูชีพของเขากับเสือโคร่งเบงกอลชื่อ Richard Parker จินตนาการและการเล่าเรื่องเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องราวการเอาชีวิตรอดอันน่าทึ่งของ Pi ประเด็นเรื่องความน่าเชื่อ, สิ่งที่เกิดขึ้นจริงบนเรือ, ความสงสัยใคร่รู้, ความรัก, ความคิดสร้างสรรค์ และระดับหนึ่งความบ้าระห่ำ นวนิยายเรื่องนี้หนักไปทางจิตวิญญาณ แต่ก็น่าสนใจ และความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ของ Pi กับ Richard Parker ทำให้ช่วงเวลา 227 วันในท้องทะเลของพวกเขาน่าสนใจ ‘การสรุปสิ่งต่างๆ อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต’ Pi อธิบายว่า ‘คุณเท่านั้นที่จะปล่อยวางได้ ไม่เช่นนั้นคุณจะเหลือแต่คำพูดที่ควรพูดแต่ไม่เคยพูด และใจคุณก็หนักอึ้งด้วยความสำนึกผิด” คำถามตอนนี้คือ Martel สรุปสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้องหรือไม่? ดูอนิเมะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อัตราและทบทวน

รีวิว หนัง หลังจากตัดสินใจขายสวนสัตว์ในอินเดียและย้ายไปแคนาดา Santosh และ Gita Patel ก็ขึ้นเครื่องบินบรรทุกสินค้าพร้อมกับลูกชายและสัตว์ที่เหลืออีกสองสามตัว โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อพายุร้ายทำให้เรือจม ทิ้งให้ Pi ลูกชายวัยรุ่นของ Patels เป็นเพียงมนุษย์คนเดียวที่รอดชีวิต อย่างไรก็ตาม Pi ไม่ได้อยู่คนเดียว เสือเบงกอลที่น่ากลัวยังพบที่หลบภัยบนเรือชูชีพ เมื่อวันกลายเป็นสัปดาห์และสัปดาห์ที่ลากยาวเป็นเดือน ปี่และเสือต้องเรียนรู้ที่จะไว้วางใจซึ่งกันและกันหากทั้งสองต้องอยู่รอด งบประมาณ 120 ล้านดอลลาร์ บ็อกซ์ออฟฟิศ 609 ล้านดอลลาร์ Life of Pi เป็นภาพยนตร์ดราม่าผจญภัยปี 2012 ที่กำกับและอำนวยการสร้างโดยอัง ลี และเขียนบทโดยเดวิด มากี สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของยานน์ มาร์เทลในปี 2001 นำแสดงโดย Suraj Sharma, Irrfan Khan, Rafe Spall, Tabu และ Adil Hussain เรื่องราวเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตสองคนจากเรืออับปางซึ่งอยู่บนเรือชูชีพที่ติดอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นเวลา 227 วัน คนหนึ่งเป็นเด็กชายชาวอินเดียอายุสิบหกปีชื่อ Pi Patel และอีกคนคือเสือโคร่งเบงกอลที่ดุร้ายชื่อ Richard Parker ในช่วงท้ายของละคร เรื่องราวของเสือซึ่งมีความสมจริงอยู่แล้ว กลายเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเมื่อ Pi รายงานว่าในที่สุดเขาและ Richard Parker ก็ลงจอดบนเกาะที่กินเนื้อเป็นอาหาร คุณ Okamoto ต้องการที่จะรู้ทันทีว่า “จริงๆ” เกิดอะไรขึ้นกับ Pi และ Pi ก็ยอมเล่าเรื่องราวธรรมดาๆ เกี่ยวกับสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดของมนุษย์ในภาวะคับขัน เขาถามคุณโอคาโมโตะว่าชอบเรื่องไหนมากที่สุด และคุณโอคาโมโตะยอมรับว่าเรื่องสัตว์ดีกว่า “ใช่ และมันก็เป็นไปตามพระเจ้า” Pi ยิ้มในขณะที่ดนตรีดังขึ้น บทละครจบลงด้วยการเปิดเผยว่าคุณ Okamoto ได้เลือกที่จะเล่าเหตุการณ์ดั้งเดิมของ Pi ในรายงานอย่างเป็นทางการของเขาต่อบริษัทประกันภัย Piscine Molitor Patel เติบโตในเมืองพอนดิเชอร์รี ประเทศอินเดีย มีชีวิตที่มั่งคั่ง ความเป็นหนอนหนังสือโดยธรรมชาติแล้ว Pi ในวัยเยาว์ได้รับความรู้ในวงกว้างไม่เพียงแค่ตำราทางศาสนาที่ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงวรรณกรรมทั้งหมดด้วย และมีความอยากรู้อยากเห็นอย่างมากเกี่ยวกับการทำงานของโลก ครอบครัวของเขาดูแลสวนสัตว์ในท้องถิ่น และเขาใช้เวลาหลายวันอยู่กับแพะ ฮิปโป หงส์ และหมี พัฒนาทฤษฎีของตัวเองเกี่ยวกับธรรมชาติของสัตว์และธรรมชาติของมนุษย์ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ ชีวิตครอบครัวของ Pi ค่อนข้างมีความสุข แม้ว่าพี่ชายของเขาจะเลือกเขาและพ่อแม่ของเขาไม่ค่อยแน่ใจว่าจะยอมรับการตัดสินใจของเขาที่จะยอมรับและนับถือศาสนา 3 ศาสนาพร้อมกันอย่างไร ได้แก่ ศาสนาคริสต์ ศาสนาฮินดู และศาสนาอิสลาม รีวิวหนัง

ภาพยนตร์

Brian Bethune จาก Maclean’s อธิบาย Life of Pi รีวิวหนังออนไลน์ ว่าเป็น “การผสมผสานที่น่าปวดหัวของชาดกทางศาสนา ตำนานเกี่ยวกับสัตววิทยา Master Plots เสนอว่า “แก่นหลักของ Life of Pi เกี่ยวข้องกับศาสนาและศรัทธาของมนุษย์ในพระเจ้า” รอยเตอร์กล่าวว่า “การเล่าเรื่องของ Pi นั้นเชื่อได้ว่าผู้อ่านจะต้องประหลาดใจ” Gregory Stephens เสริมว่า “บรรลุบางสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างเงียบๆ” Smith ระบุว่าไม่มี “ความยุ่งเหยิงที่นี่” Gary Krist จาก The New York Times ยกย่องหนังสือเล่มนี้ แต่เสริมว่าในบางครั้ง Martel “ผลักดันวาระการสอนของเรื่องราวของเขาแรงเกินไป” Piscine Molitor Patel หรือที่รู้จักกันในนาม “Pi” เป็นผู้บรรยายและตัวเอกของนวนิยายเรื่องนี้ เขาได้รับการตั้งชื่อตามสระว่ายน้ำในปารีส แม้ว่าแม่และพ่อของเขาจะไม่ชอบว่ายน้ำเป็นพิเศษก็ตาม เรื่องราวถูกเล่าเป็นเรื่องเล่าจากมุมมองของ Pi วัยกลางคนที่ตอนนี้แต่งงานและมีครอบครัวแล้วและอาศัยอยู่ในแคนาดา ในช่วงเวลาของเหตุการณ์หลักของเรื่อง เขาอายุสิบหกปี เขาเล่าเรื่องราวชีวิตของเขาและการเดินทาง 227 วันบนเรือชูชีพเมื่อเรือที่เขาแล่นจมลงกลางมหาสมุทรแปซิฟิกระหว่างการเดินทางไปยังอเมริกาเหนือ ส่วนที่สามของนิยายกล่าวถึงการสนทนาระหว่าง Pi และเจ้าหน้าที่สองคนจากกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่น ซึ่งกำลังดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับซากเรืออับปาง พวกเขาพบเขาที่โรงพยาบาลในเม็กซิโกซึ่งเขากำลังพักฟื้น Pi เล่าเรื่องของเขาให้พวกเขาฟัง แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธว่าไม่น่าเชื่อ ปี่จึงเสนอเรื่องที่สองแก่พวกเขาซึ่งเขาลอยอยู่บนเรือชูชีพไม่ใช่กับสัตว์ในสวนสัตว์ แต่กับพ่อครัวของเรือ กะลาสีชาวไต้หวันที่ขาหัก และแม่ของเขาเอง แม่ครัวตัดขากะลาสีเพื่อใช้เป็นเหยื่อตกปลา จากนั้นก็ฆ่ากะลาสีและแม่ของ Pi เพื่อเป็นอาหาร หลังจากนั้นไม่นาน คนทำอาหารก็ถูกฆ่าโดย Pi ซึ่งทานอาหารกับเขา


ฉันชอบบทสรุปของหนังสือเล่มนี้เป็นการส่วนตัว เขาดึงพรมออกจากใต้เครื่องอ่านได้สำเร็จและเผยให้เห็นข้อความจริงที่อยู่ด้านหลังหนังสือ นวนิยายเรื่องนี้มีข้อความที่ดีเกี่ยวกับพลังของการเล่าเรื่องโดยไม่ทำให้เสียอะไรด้วยทั้งพล็อตที่สนุกสนานและข้อความที่สร้างขึ้นมาอย่างดีเช่น ‘นั่นคือสิ่งที่นิยายเกี่ยวกับ ใช่ไหม การเปลี่ยนแปลงที่เลือกของความเป็นจริง? ‘ หากเขาทิ้งมันไว้อย่างนั้น มันคงจะวิเศษมากและอนุญาตให้ตีความได้มากมาย และผู้อ่านสามารถเชื่อมโยงมันเข้ากับจิตวิญญาณได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม Martel บังคับให้ความเชื่อมโยงกับศาสนาอยู่ในลำคอของผู้อ่าน ส่วนเริ่มต้นทั้งหมดของนวนิยายซึ่งมีรายละเอียดการสำรวจศาสนาต่างๆ ของ Pi ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับนวนิยายส่วนใหญ่ บางครั้งเขาจะสวดอ้อนวอนหรือรวมถ้อยคำอันน่าทึ่งเกี่ยวกับความงามของชีวิตและพระคุณของพระเจ้า/ทวยเทพ แต่ดูเหมือนว่าจะมีเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังมองหาคำอุปมาอุปไมยทางศาสนาในโครงเรื่องและพบว่าเป็นมาร์เทลที่มี ความตายจับหัวผู้อ่านกระตุกไปมาตะโกน ‘ดูที่นี่! “เช่นนั้นก็เป็นไปตามพระเจ้า” เช่นเดียวกับ เว็บรีวิวหนัง “The Grey” ภาพยนตร์เอาชีวิตรอดเรื่องอื่นในปี 2012 ที่หักมุมทางจิตวิญญาณ “Life of Pi” เริ่มต้นการสนทนาที่มีความหมายกับผู้ชมเกี่ยวกับธรรมชาติของการดำรงอยู่ของมนุษย์ หัวใจของมันคือคำถามเกี่ยวกับความเชื่อและสิ่งที่ไม่รู้ และจักรวาลมีความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เช่น จำนวน pi หรือไม่ หรือไม่มีความลับอันศักดิ์สิทธิ์ และทุกสิ่งสามารถทราบและวัดปริมาณได้ เราแต่ละคนต้องทนทุกข์อยู่เพียงลำพังในเรือชูชีพลำน้อยของเรา หรือมีลายเสือเปรียบเทียบมากับเราอีกหรือไม่? ส่วนที่สามของนวนิยายมุ่งเน้นไปที่การสนทนาระหว่าง Pi และเจ้าหน้าที่สองคนจากกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่น ซึ่งกำลังค้นหาสาเหตุที่ทำให้ tsimsum จมลง พวกเขาพบเขาที่โรงพยาบาลในเม็กซิโกซึ่งเขากำลังรักษาตัวอยู่ Pi เล่าเรื่องของเขาให้พวกเขาฟัง แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ามันเหลือเชื่อและไม่มีใครอยากอ่านมัน ปี่เล่าเรื่องที่สองให้พวกเขาฟังเรื่องที่เขาเป็นผู้รอดชีวิตบนเรือชูชีพ ไม่ใช่กับสัตว์ในสวนสัตว์ แต่กับแม่ครัวของเรือ กะลาสีเรือชาวไต้หวันที่ขาหัก และแม่ของเขาเอง คนทำอาหารตัดขาของกะลาสีเพื่อใช้เป็นเหยื่อตกปลา จากนั้นก็ฆ่ากะลาสีรวมถึงแม่ของ Pi เพื่อเป็นอาหาร และในไม่ช้าเขาก็ถูก Pi ซึ่งกินเขาฆ่า วันเวลาผ่านไปอย่างช้าๆ และผู้โดยสารของเรือชูชีพก็อยู่ร่วมกันอย่างระแวดระวัง ในระหว่างที่ตาบอดชั่วคราวซึ่งเกิดจากภาวะขาดน้ำ Pi มีปัญหากับคนตาบอดอีกคนหนึ่งที่ถูกทิ้งร้าง ทั้งสองปรึกษาเรื่องอาหารและผูกเรือให้กันและกัน เมื่อชายตาบอดโจมตี Pi โดยตั้งใจจะกินเขา Richard Parker ก็ฆ่าเขา หลังจากนั้นไม่นาน เรือก็แล่นมาถึงเกาะที่มีต้นไม้แปลกตาซึ่งงอกออกมาจากพืชพันธุ์โดยตรงโดยไม่มีดิน Pi และ Richard Parker อยู่ที่นี่ชั่วครั้งชั่วคราว นอนในเรือและสำรวจเกาะในระหว่างวัน Pi ค้นพบฝูงเมียร์แคตจำนวนมากที่นอนหลับอยู่บนต้นไม้และบ่อน้ำจืด วันหนึ่ง Pi พบฟันมนุษย์ในผลไม้ของต้นไม้และได้ข้อสรุปว่าเกาะนี้กินคน เขาและ Richard Parker มุ่งหน้ากลับทะเล ในที่สุดก็ซัดขึ้นฝั่งที่ชายหาดเม็กซิกัน Richard Parker วิ่งหนี และชาวบ้านพา Pi ไปโรงพยาบาล อ่านหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่เพราะมันเป็นวรรณกรรมที่มีพรสวรรค์เป็นพิเศษ แน่นอน แต่มีนักเขียนที่ดีและหนังสือดีๆมากมาย แม้จะพบไม่บ่อย แต่พวกมันก็ไม่เป็นอันตราย อ่านหนังสือเล่มนี้เพราะในความทรงจำล่าสุด – นอกเหนือจากการจับกุมคนตาบอดของ Jose Saramago แล้ว – ไม่มีเรื่องราวใดที่สร้างข้อความที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ด้วยองค์ประกอบไม่กี่อย่าง ดังที่ Pi กล่าวไว้ในเรื่องราวของเขา “ชีวิตบนเรือชูชีพไม่ใช่ชีวิตที่มากมายนัก เปรียบเหมือนการจบเกมหมากรุก เกมที่มีตัวต่อไม่กี่ตัว องค์ประกอบต่างๆ ไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้แล้ว และเดิมพันก็สูงขึ้นด้วย” มันเหมือนกันกับนิทานลูกคลื่นของมาร์เทลเกี่ยวกับหนังสือเกี่ยวกับเด็กชายในเรือกับเสือ เรื่องราวง่ายๆ ที่มีผลเปลี่ยนแปลงชีวิตสำหรับผู้อ่าน


รีวิวหนังใหม่ เรื่องราวที่เริ่มต้นด้วยอารัมภบทน่ารักๆ เกี่ยวกับเด็กชายที่โตเกินวัย ครอบครัวตัดสินใจย้ายจากอินเดียไปแคนาดา โดยนำสัตว์จำนวนมากไปด้วย เมื่อสินค้าบรรทุกครอบครัวโดนพายุ เวทีถูกกำหนดไว้สำหรับการแสดงหลัก—ปี่ถูกทิ้งไว้บนเรือชูชีพขนาด 26 ฟุต จมหายไปในมหาสมุทรแปซิฟิก ท่ามกลางฝูงม้าลาย หมาใน ลิงอุรังอุตัง และ เสือโคร่งเบงกอลหนัก 450 ปอนด์ชื่อ Richard Parker ต่างก็แข่งขันกันเพื่อเอาชีวิตรอด ควรสังเกตว่าโปรเจ็กต์นี้ถูกพิจารณาว่าไม่สามารถถ่ายทำได้มานานแล้วเนื่องจากแนวคิดนี้ เนื่องจากมีผู้กำกับสายยาว (รวมถึงเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน) ติดอยู่กับโปรเจ็กต์และทุกคนก็กระโดดขึ้นเรือ ในภาคที่สอง Pi เล่าเรื่องการเอาชีวิตรอดที่เหลือเชื่อของเขา ครอบครัว Patel อยู่บนเรือที่มุ่งหน้าไปยังแคนาดาในขณะที่เรือจม ทิ้งเขาไว้เพียงผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในเรือชูชีพพร้อมกับสัตว์สี่ตัว มีลิงอุรังอุตังตัวแม่ชื่อ Orange Juice ม้าลายแสนสวยที่ทรมานขาหัก และไฮยีน่าเจ้าเล่ห์ฉวยโอกาส และที่น่าเกรงขามที่สุดคือเสือโคร่งสีเพลิงที่น่าทึ่ง Richard Parker Pi ตระหนักได้ในไม่ช้าว่าเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฝึก RP ให้เข้าใจว่าเขาอายุ 16 ปีผอมโซเป็นสัตว์อัลฟ่าบนเรือ Life of Pi บอกเล่าเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของ Pi Patel เด็กชายจากเมืองพอนดิเชอร์รี ประเทศอินเดีย ซึ่งตั้งชื่อตามสระว่ายน้ำของฝรั่งเศสที่เติบโตในสวนสัตว์ เขาขึ้นเรือบรรทุกสินค้าของญี่ปุ่นที่มุ่งหน้าไปยังแคนาดาพร้อมกับครอบครัวและสัตว์ทั้งหมดของพวกเขา แต่ต้องจบลงด้วยการติดอยู่ในทะเลเป็นเวลา 227 วันบนเรือชูชีพกับเสือโคร่งเบงกอลที่โตเต็มวัยชื่อ Richard Parker


เมื่อ Pi อายุ 16 ปี พ่อของเขาประกาศว่าเนื่องจาก “เหตุฉุกเฉิน” พวกเขาจึงต้องย้ายไปแคนาดา ซึ่งเขาตั้งใจจะตั้งรกรากและขายสัตว์เหล่านี้ ครอบครัวจองทางเดินกับสัตว์บนเรือบรรทุกสินค้าของญี่ปุ่น ในช่วงที่เกิดพายุ ผู้ก่อตั้งเรือในขณะที่ Pi อยู่บนดาดฟ้าเรือ เขาพยายามดิ้นรนเพื่อตามหาครอบครัว แต่ลูกเรือคนหนึ่งโยนเขาลงเรือชูชีพ ม้าลายที่เป็นอิสระกระโดดขึ้นไปบนเรือพร้อมกับขาหัก เรือจมลงในร่องลึกบาดาลมาเรียนา ทำให้ครอบครัวของเขาจมน้ำ Pi มองเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นผู้รอดชีวิตชั่วครู่ แต่กลับกลายเป็น Richard Parker พ่อของ Pi ตั้งชื่อเขาว่า Piscine Molitor Patel ตามชื่อ Piscine Molitor สระว่ายน้ำที่มีชื่อเสียงในฝรั่งเศส ในโรงเรียนมัธยมในปอนดิเชอรี เขาใช้อักษรกรีก “Pi” เป็นชื่อเล่นเพื่อหลีกเลี่ยงการกลั่นแกล้ง เขาเติบโตในครอบครัวชาวฮินดู แต่เมื่ออายุได้ 12 ปี เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับศาสนาคริสต์และอิสลาม และตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามทั้งสามศาสนาในขณะที่เขา “เพียงแค่ต้องการรักพระเจ้า” แม่ของเขาสนับสนุนความปรารถนาที่จะเติบโตของเขา แต่พ่อที่มีเหตุผลของเขาพยายามทำให้เขาเป็นฆราวาส ครอบครัวของ Pi เป็นเจ้าของสวนสัตว์ และ Pi สนใจสัตว์เหล่านี้ โดยเฉพาะเสือโคร่งเบงกอลชื่อ Richard Parker หลังจากที่ Pi เข้าใกล้ Richard Parker อย่างเสี่ยงอันตราย พ่อของเขาก็บังคับให้เขาเห็นเสือฆ่าแพะ ในปัจจุบัน แม้แต่นักเขียนก็ยังยอมรับว่าเรื่องราวของ Pi นั้น “ยากที่จะเชื่อ” เมื่อเผชิญกับสิ่งนี้ ตอนนี้ Pi ขอนำเสนอเรื่องราวของเขาในเวอร์ชั่นที่สอง โดยผู้คนถูกแทนที่ด้วยสัตว์ ม้าลายในเวอร์ชั่นนี้แท้จริงแล้วคือกะลาสีที่ “ชาวพุทธผู้มีความสุข” Pi และครอบครัวพบในห้องโถงบนเรือบรรทุกสินค้า ในขณะเดียวกันหมาในเป็นแม่ครัวที่ “น่าขยะแขยง” ซึ่งแสดงโดย Gérard Depardieu ซึ่งปฏิเสธที่จะเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติให้พวกเขา แม่ของ Pi เป็นลิงอุรังอุตัง เธอรอดชีวิตจากการจมของเรือบรรทุกสินค้าในขณะที่พ่อและพี่ชายของ Pi จมน้ำ