ดูหนังออนไลน์ เรื่อง F9: The Fast Saga (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง F9: The Fast Saga (2021)

 ​​Fast and Furious แก๊งแข่งรถข้างถนน

ดูหนังออนไลน์ คือความไร้สาระที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ The Fast and the Furiousติดตามตำรวจที่แทรกซึมเข้าไปในแก๊งแข่งรถข้างถนน และในFurious 7ฮีโร่ของซีรีส์ก็กระโดดรถออกจากเครื่องบินเพื่อตกลงไปบนถนนที่มีความปลอดภัยเพียงเส้นเดียวในภูเขาของอาเซอร์ไบจาน แฟรนไชส์ได้เห็นการกลับมาของตัวละครที่ตายไปพอสมควร และนักแสดงหลักส่วนใหญ่ (รวมถึง Brian O’Conner ที่รับบทโดย Paul Walker ดูหนังออนไลน์ ผู้ล่วงลับไปแล้ว) สามารถหลบหนีจากการผจญภัยแต่ละครั้งได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมที่จะจิบ Corona และกินบาร์บีคิวที่ ที่ของดอม. F9ยังคงความไร้สาระของภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ไว้ แต่ไม่สามารถทำตามหัวใจของรุ่นก่อนได้

F9ติดตามดอม (วิน ดีเซล) และครอบครัวขณะที่พวกเขาไล่ตามจาคอบ (จอห์น ซีน่า) น้องชายของเขา ซึ่งเป็นสายลับผู้มากประสบการณ์ที่ตามหลัง MacGuffin ผู้จบสิ้นโลกอีกคน โปรเจ็กต์ Aries – ทรงกลมที่แบ่งครึ่งซึ่งช่วยให้ผู้ที่ถือมัน กุญแจสำคัญในการควบคุมระบบอาวุธทั้งหมดในโลก แม้ว่าการแข่งรถแดร็กจะน้อยที่สุด แต่ก็มีฉากแอคชั่นที่ใช้รถยนต์มากมายที่ช่วยรักษาแนวคิดดั้งเดิมของแฟรนไชส์ นอกจากการไล่ล่าที่วิ่งเหยาะๆ ไปทั่วโลกแล้ว ยังมีการย้อนอดีตของดอมและยาคอบ ซึ่งรวมถึงภาพการเสียชีวิตของพ่อตามที่อธิบายไว้ในThe Fast and the Furious หนังhd

ฉากย้อนอดีตเหล่านี้เป็นการย้อนกลับที่ดีที่สุด สร้างสายสัมพันธ์ระหว่างดอมและยาคอบแบบเรียลไทม์ที่ให้ความรู้สึกราวกับว่ามันอยู่ที่นั่นมาตลอด ยาคอบถูกดอมขับไล่เพราะเขาเชื่อว่ายาคอบฆ่าพ่อของพวกเขา และตอนนี้ก็ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิมว่าทำไมดอมจึงพยายามสร้างและปกป้องครอบครัวใหม่ของเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจยืนได้ว่ามีจอห์น ซีน่า มากขึ้นซึ่งมีท่าทางที่เท่แตกต่างกับดอมที่ร้อนแรง ฉากของพวกเขารวมกันทำให้นึกถึงฉากที่ดีเซลแสดงนำและลุค ฮ็อบส์จากเดอะร็อคในFast Five – ดารากล้ามสองคนเผชิญหน้ากันด้วยวาจา ก่อนที่พวกเขาจะได้แลกเปลี่ยนหมัดกันในที่สุด – แต่พลังของยาคอบทำให้รู้สึก ไม่ เหมือนเดิมมากเกินไป ยาคอบยังอธิบายด้วยว่าทำไมดอมและครอบครัวจึงถูกนำเข้ามาในโลกของการจารกรรม แม้จะเป็นกลุ่มนักแข่งข้างถนนที่สุ่มมาจากลอสแองเจลิส เนื่องจากยาคอบน่าจะทำงานเป็นสายลับตั้งแต่เขาออกจากครอบครัวโทเร็ตโต

สำหรับ The Rock การหายไปของเขาและ Jason Statham (ไม่ต้องพูดถึง Paul Walker’s) เป็นสิ่งที่รู้สึกได้จริงๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ “ครอบครัว” ถูกลดเหลือ Dom, Letty (Michelle Rodriguez), Mia (Jordana Brewster), Tej (Ludacris), Ramsey (Nathalie Emmanuel) และ Roman (Tyrese Gibson) ในช่วงเวลาส่วนใหญ่และพวกเขามักจะแยกจากกัน ระหว่างยานพาหนะ สถานที่ และระยะห่างทางอารมณ์ มีช็อตมากมายที่เน้นการขาดทีมงานเต็มรูปแบบ และสถานที่ก็ใหญ่กว่าภาคก่อนอย่างเห็นได้ชัด ดอมรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกับที่เขาทำในThe Fate of the Furious– เขาไม่ได้ใช้เวลามากในการพูดคุยกับลูกเรือคนอื่น ๆ โดยไม่มีเครื่องส่งรับวิทยุ – และภาพยนตร์เรื่องนี้คิดถึงการโต้ตอบของ Hobbs, Shaw และตัวละครที่สนุกสนานที่เหลือจากภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ โดย Tej, Ramsey และ Roman เสนอสิ่งที่ดีที่สุด ไดนามิกของF9แต่ก็ยังแทบจะไม่สามารถพกพาสิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นครึ่งหนึ่งของภาพยนตร์ได้ ซีรี่ย์เกาหลี

แม้ว่าFast and Furiousจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงในด้านการแสดง แต่นักแสดงก็มักจะเก่งในการรวบรวมตัวละครอย่างเป็นธรรมชาติ (โดยเฉพาะ Ludacris และ Tyrese Gibson) อย่างไรก็ตาม มีการละเลยที่ให้อภัยไม่ได้ที่ทำลายลำดับที่ตึงเครียด (เป็นที่ถกเถียงกัน) และช่วงเวลาที่หนักหน่วงและจริงใจ ในฉากแอ็กชันช่วงแรกๆ Michelle Rodriguez วิ่งราวกับว่าไม่มีกระสุนปืนมาที่เธอ – “การวิ่ง” อาจดูแรงเกินไปสำหรับการเคลื่อนไหวที่เธอทำอยู่ อาจเป็นเรื่องยากที่จะซื้อประสิทธิภาพของ Vin Diesel มากกว่านี้ เต้นตามอารมณ์อย่างรุนแรง เพราะ

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

เขาดูงุนงงและขาดสติ

พูดลอยๆ ราวกับว่าพวกเขาเพิ่งได้รับการบอกเล่าให้เขาฟังเป็นครั้งแรกก่อนถ่ายทำแน่นอนว่าทุกคนกำลังจะไปF9 . จริงๆสำหรับลำดับการกระทำที่เหนือชั้น ฉากไล่ล่าที่ยาวและดึงออกมาซึ่งเกี่ยวข้องกับแม่เหล็กติดรถยนต์จะทดสอบขอบเขตของความงมงายของผู้ชมและอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อที่ต้องนั่งดูเมื่อคลื่นของทหารไร้หน้าถูกโค่นล้มหรือโยนทิ้งไป การกระทำที่ดีที่สุดคือการชกต่อยระหว่างดอมกับยาคอบ มีอาและเล็ตตี้กับทหารไร้หน้า หรือเตจกับโรมันกับทหารไร้หน้า มันช่วยขจัดความน่าเบื่อหน่ายของการขับรถ การกระแทกสิ่งของต่างๆ และท้ายที่สุดก็ไม่ได้ทำอะไรเลย ในตอนท้าย จะมีการบอกจุดสำคัญของซีเควนซ์แอ็กชันผ่านการตัดต่อในขณะที่บทพูดคนเดียวของตัวละครอีกตัวหนึ่ง และทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงใช้เวลามากมายกับส่วนที่น่าเบื่อ แทนที่จะเป็นส่วนที่ตึงเครียดที่สุดของฉาก พวกเขาไร้สาระอย่างยิ่ง เหนือชั้น และ CGI ที่ดีและออกแบบท่าเต้นF9ไม่เคยจะเป็นผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์ แต่ก็เป็นภาคที่อ่อนแอกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ห้าเรื่อง (อาจถึงหกเรื่อง) ในแฟรนไชส์ มีบางช่วงเวลาที่น่าทึ่งและประเด็นพูดคุยที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจใน ” จักรวาล ” แต่โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงพอที่จะใช้เวลารันไทม์เกือบสองชั่วโมงครึ่ง (ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนิรันดร์)หวังว่าทั้งครอบครัวจะได้มารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องที่ 10 และนำความตื่นเต้นกลับมาจากการรับชมกลุ่มที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับการทดลองสายลับการแข่งรถลากระดับนานาชาติในแต่ละวัน